Tư vấn dịch vụ:  024 6688 4256

Khiếu nại/ phản hồi:  0989 342 989

Chứng nhận ISO 22000:2005, HACCP

Ngày đăng:22/11/2017
Chứng nhận ISO 22000:2005 –Thủ tục nhanh gọn – Chi phí hợp lý – Tạo giá trị thương hiệu và lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm ngày càng được áp dụng rộng rãi trên thế giới và an toàn vệ sinh thực phẩm đã trở thành chủ đề quan trọng đối với tất cả các bên hữu quan trong giây chuyền cung ứng thực phẩm.
Bên cạnh đó người tiêu dùng ngày càng quan tâm và đưa ra nhiều yêu cầu về việc sản phẩm có đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm hay không và coi đó như một điều kiện tiên quyết để lựa chọn sản phẩm. Điều đó đặt ra thách thức cho các doanh nghiệp trong việc chứng minh sản phẩm an toàn và cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm, nên doanh nghiệp cần đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế quy định các nguyên tắc chung về an toàn thực phẩm.

            Iso 22000 là gì:
ISO 22000 là tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế, được chấp nhận và có giá trị trên phạm vi toàn cầu. Một doanh nghiệp trong chuỗi cung cấp thực phẩm áp dụng và đạt được chứng chỉ ISO 22000 được nhìn nhận là một đơn vị có hệ thống quản lý tốt an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo cung cấp các sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng cho người tiêu dùng.

 - ĐĂNG KÝ nhận bản Tiêu chuẩn ISO 22000:2005 (TCVN ISO 22000:2007) tại đây!
 - ĐĂNG KÝ nhận bộ quy trình mẫu xây dựng theo ISO 22000:2005 tại đây
!

 
            Lợi ích khi được chứng nhận ISO 22000 là gì?
1. Tạo ra niềm tin và thương hiệu sản phẩm an toàn: Có niềm tin của khách hàng và đối tác về chất lượng sản phẩm/dịch vụ vì doanh nghiệp đã thiết lập được một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế -> từ đó khách hàng có thể tin tưởng rằng chất lượng sản phẩm sẽ được kiểm soát tốt, thực phẩm được kiểm soát điều kiện vệ sinh trong chế biến, các mối nguy gây an toàn đối với sức khỏe người dùng được kiểm soát và ngăn ngừa.
2. Tạo ra lợi thế cạnh tranh: Sản phẩm/dịch vụ khi được đưa ra thị trường có dấu hiệu đã được chứng nhận HACCP/ISO 22000 sẽ được người tiêu dùng/nhà phân phối nhận diện về chất lượng và độ an toàn vệ sinh thực phẩm tốt hơn so với các sản phẩm không có dấu hiệu nhận diện.
3. Giảm chi phí thử nghiệm và công bố chất lượng: Theo quy định tại Nghị định 38/2012/NĐ-CP thì đối với sản phẩm của doanh nghiệp đã áp dụng HACCP/ISO 22000 hoặc tương đương sẽ được hưởng các quyền lợi sau:
+ Giấy Tiếp nhận bản công bố hợp quy và Giấy Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm sẽ có giá trị 05 năm (các cơ sở không có chứng chỉ HACCP/ISO 22000 thì chỉ có giá trị 03 năm) -> Tương ứng với giảm 2/3 chi phí làm thủ tục và chi phí thử nghiệm để công bố chất lượng.
+ Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ là bắt buộc đối với cơ sở đã công bố hợp quy/công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm được giảm tần suất từ 02 lần/năm xuống còn 01 lần/năm.-> Giảm ½ chi phí thử nghiệm định kỳ hằng năm.
4. Cung cấp phương pháp làm việc tốt: Đối với nội bộ doanh nghiệp thì các cán bộ quản lý và nhân viên sẽ được cung cấp một phương pháp làm việc tốt (do có các quy trình và hướng dẫn thực hiện công việc đã được chuẩn hóa), hiểu rõ công việc của mình phải làm gì? Hiểu rõ những mối nguy gây mất an toàn thực phẩm tại từng công đoạn và biện pháp để phòng ngừa mối nguy đó không phát sinh, hiểu rõ trách nhiệm và quyền hạn của mình -> dẫn đến ổn định được quá trình sản xuất/cung cấp dịch vụ-> tạo ra sản phẩm và dịch vụ có chất lượng ổn định và phòng ngừa tối đa việc phát sinh các mối nguy gây mất an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm trong quá trình chế biến.
 
            VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN CỦA BQC?
1. Thủ tục nhanh gọn – hỗ trợ tối đa: Với phương châm Nhanh – Chuẩn mực – Thân thiện – Chuyên nghiệp, BQC đặt thời gian và chất lượng lên hàng đầu. Khi sử dụng dịch vụ của BQC khách hàng sẽ luôn được BQC song hành, hỗ trợ tối đa và đầy đủ các bước thực hiện, đảm bảo thuận lợi nhất trong quá trình hoàn thiện thủ tục, đăng ký, đánh giá và chứng nhận.
2. Chi phí hợp lý đáp ứng được nhu cầu của khách hàng: Chi phí chứng nhận của BQC luôn luôn phù hợp, hỗ trợ tối đa và cắt giảm các khoản chi phí phát sinh để đưa ra một mức chi phí hợp lý nhất theo từng quy mô và hiện trạng của doanh nghiệp.
3. Giá trị của chứng chỉ toàn cầu: Chứng chỉ chứng nhận hệ thống quản An toàn thực phẩm đạt tiêu chuẩn ISO 22000 của khách hàng do BQC cấp có giá trị trên toàn thế giới. BQC là tổ chức được công nhận và thừa nhận bởi Diễn đàn công nhận Quốc tế IAF trong lĩnh vực chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng.
4. Giá trị thương hiệu khoa học và công nghệ trong nước: BQC là tổ chức khoa học công nghệ trực thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) nên trên Chứng chỉ của BQC cấp có dấu chấp thuận của Giáo sư, Viện sỹ Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.
5. Mạng lưới đánh giá rộng lớn: Hiện tại, ngoài 3 văn phòng chính ở Hà Nội, Đà Nẵng và tp.Hồ Chí Minh thì  BQC còn có mạng lưới chuyên gia giàu kinh nghiệm có mặt tại  rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Nhanh chóng hỗ trợ khách hàng mọi thủ tục nhanh chóng, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

MẪU DẤU CHỨNG NHẬN ISO 22000:2005 CỦA BQC CẤP CHO DOANH NGHIỆP
 
MẪU CHỨNG CHỈ ISO ISO 22000:2005 CỦA BQC CẤP CHO DOANH NGHIỆP

 XEM THÊM:
Văn phòng Chứng nhận chất lượng – BQC
Trụ sở chính:
Địa chỉ: Tầng 7, Số 23 đường Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 024 66884256; 08 68233556/ 024.37930954
Fax: 024.37932007
Email: sale@bqc.com.vn
 
Chi nhánh Tp. Đà Nẵng:
Địa chỉ: Số 92 Đường Thành Thái, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: 0868000151
Email: vpdn@bqc.com.vn
 
Văn phòng Giao dịch tại Tp. Hồ Chí Minh:
Địa chỉ: Lô I35, tòa nhà Hoàng Tháp, Đường 9A, Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0868000155
Email: vpsg@bqc.com.vn